Kiến thức làm đẹp

4 lưu ý bạn cần nhớ khi xây dựng thực đơn giảm cân

Để có một thân hình thon gọn, săn chắc, không mỡ thừa thì thực đơn dành cho người giảm cân hàng ngày là yếu tố quyết định hàng đầu. Kết hợp với đó là tập luyện thể dục chăm chỉ cùng chế độ nghỉ ngơi phù hợp¸ bạn sẽ không chỉ có được vóc dáng đẹp mà sức khỏe và làn da cũng tốt hơn. 4 lưu ý bạn cần nhớ khi xây dựng thực đơn giảm cân dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh nhất mà không lo nhàm chán.

1. Hiểu rõ về tình trạng cơ thể của mình

Chỉ số BMI là cơ sở xác định tình trạng cân nặng của cơ thể chính xác và khoa học.

Bạn cũng có thể tự tính BMI của bản thân bằng cách sau:

Chỉ số BMI = cân nặng (kg) / (chiều cao (m) x chiều cao(m))

Chỉ số BMI của bạn rơi vào khoảng 18 – 23 thì tình trạng cân nặng của bạn bình thường . Nếu cao hơn là bạn đang thừa cân còn thấp hơn là thiếu cân. Việc giảm cân, giảm mỡ cần thực hiện kết hợp thực đơn giảm cân và luyện tập. .

2. Tổng calo cơ thể cần tiêu thụ mỗi ngày

Dựa trên lượng calo cơ thể bạn tiêu thụ trong ngày, bạn sẽ dễ dàng lên thực đơn giảm câm phù hợp nhất, con số này ở mỗi người là khác nhau. Để tính lượng calo tiêu hao cho các hoạt động trong ngày, bạn có thể áp dụng công cụ tính TDEE.

3. Thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn

Trong bữa ăn hàng ngày bạn hãy quan tâm đến 3 thành phần dinh dưỡng đa lượng sau:

Protein hay chất đạm

Trong thực đơn giảm câm bạn nên chọn nguồn thực phẩm cung cấp protein tốt như trứng, cá, thịt gà nạc, thịt lợn nạc,… và tránh xa các loại thức ăn chế biến sẵn.

Carbohydrate hay tinh bột

Đây là nguồn cung cấp năng lượng lớn của cơ thể. Carbs đơn giản sẽ được cơ thể hấp thu và sử dụng nhanh, carbs phức tạp sẽ cung cấp nguồn năng lượng chậm hơn.

Thực phẩm bạn nên dùng để bổ sung Carbohydrate hay tinh bột.

Fats hay chất béo

Chất béo cũng là một chất không thể trong thực đơn giảm cân của bạn. Vì nó cũng cung cấp năng lượng và tham gia hoạt động sống hơn nữa còn có chức năng bảo vệ các cơ quan và tế bào.

4. Một số thực phẩm thức đẩy giảm cân hiệu quả hơn

Ngoài thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, trong thực đơn giảm câm nên có thêm chanh và trà xanh và các loại nước detox giúp bạn thanh lọc cơ thể và đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

Chanh và trà xanh chưa nhiều acid tự nhiên và nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể tỉnh táo, nhiều năng lượng, đốt cháy mỡ thừa hiệu và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Các loại nước detox, hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn.Hơn nữa,nước detox còn giúp loại bỏ độc tố bên trong cơ thể, làm đẹp da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *