Kiến thức sức khỏe

7 cách đơn giản để loại bỏ mỡ nội tạng

Làm thế nào để giảm mỡ nội tạng?

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng chất béo trong cơ thể và chất béo nội tạng là không tốt. Nhưng, làm thế nào để chúng ta loại bỏ được điều “đau lòng” đó, dưới đây là 7 cách giảm mỡ nội tạng bạn có thể tham khảo thực hiện.

1. Giảm hấp thụ calo để giảm mỡ nội tạng

Là người đó phải đốt cháy nhiều calo hơn mức họ nạp vào.

Đàn ông và phụ nữ trung bình đốt cháy khoảng 2200-2500 calo tương ứng.

Chìa khóa là giảm khoảng 500 calo mỗi ngày – chú ý đến đồ uống được tiêu thụ vì những đồ uống này tạo nên phần lớn lượng calo tích lũy.

Không giảm lượng calo nạp vào quá 500 calo mỗi ngày. Hấp thụ quá ít calo sẽ gây ra dị hóa cơ, giải phóng cortisol và sẽ khiến bạn gặp các vấn đề sức khỏe khác. Điều đó phá tan mọi nỗ lực giảm mỡ của bạn.

Ngày nay, có nhiều ứng dụng kiểm soát lượng calo sẽ giúp bạn tăng cường tuân thủ và duy trì việc giảm cân.

2. Tăng hấp thụ protein

Protein tạo nên mọi mô không có chất béo trong cơ thể. Hơn nữa, quá trình tiêu hóa protein (tác động nhiệt của thức ăn) sẽ đốt cháy đến 30% lượng calo mà nó chứa.

Protein, đòi hỏi khá nhiều thời gian để hấp thụ, cũng góp phần tạo cảm giác no và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tất cả đều dẫn đến đốt cháy chất béo nội tạng.

Trong khi RDA tối thiểu cho protein là khoảng 0,4 gam trên mỗi pound trọng lượng cơ thể và 1 gam protein trên mỗi pound trọng lượng cơ thể là lý tưởng để giảm béo nói chung.

3. Tránh chất béo chuyển hóa (có nhiều trong thực phẩm đóng gói)

Chất béo chuyển hóa là chất béo nhân tạo trong chế độ ăn uống và dẫn trực tiếp đến việc lưu trữ chất béo nội tạng

Chất béo chuyển hóa được tạo ra bằng cách bơm hydro vào một chất béo không bão hòa (ví dụ như dầu hạt cải) để làm cho nó dày như chất béo bão hòa (nghĩ là bơ).

Điều này cho phép các nhà sản xuất đồ ăn vặt tạo ra các loại thực phẩm rẻ, ngon miệng, nghèo dinh dưỡng với thời hạn sử dụng dài (ví dụ như bánh nướng nhỏ đóng gói).

Những thực phẩm này tạo ra một thảm họa sức khỏe cộng đồng. Chất béo chuyển hóa gây ra cả sự tích tụ chất béo trong gan (dẫn đến xơ gan) và trong khoang bụng nói chung.

Không dùng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn sẽ giúp loại bỏ những chất dinh dưỡng Frankenstein này khỏi chế độ ăn uống và chất béo nội tạng khỏi bụng của bạn.

4. Giảm căng thẳng để giảm mỡ nội tạng

Sự căng thẳng khiến giải phóng cortisol, chất kỳ diệu cho phép con người thực hiện những hành động dũng cảm, sức mạnh và khả năng chịu đựng.

Nó cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra lo lắng, trầm cảm, tăng cân nhanh chóng, và… mỡ nội tạng.

Nếu bạn muốn giảm mỡ nội tạng, hãy tìm cách giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần của mình.

5. Ngủ 8 tiếng để loại bỏ mỡ nội tạng

Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần.

Không có nó, cơ thể và tâm trí bắt đầu xuống cấp nhanh chóng. ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn 8 tiếng cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bắt đầu bằng việc tích tụ mỡ nội tạng.

Vì vậy hãy ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày bạn nhé.

6. Tập HIIT để nhắm mục tiêu giảm mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng tích tụ nhiều nhất ở những người ít vận động nhất.

Tập thể dục thường xuyên mang những lợi ích vô tận tới sức khỏe của bạn. Bài tập HIIT training (Tập cường độ cao) là hiệu quả nhất trong việc đánh tan mỡ nội tạng.

Tập HIIT cũng là một cách tiết kiệm thời gian và giảm bớt căng thẳng.

7. Loại bỏ độc tố

Độc tố có trong thực phẩm chúng ta ăn, nước chúng ta uống, không khí chúng ta thở và chất béo bên trong cơ thể chúng ta.

Cơ thể chúng ta lưu trữ các chất độc trong các tế bào mỡ. Từ đó, các chất này kích hoạt việc lưu trữ nhiều chất béo hơn và dẫn đến bệnh chuyển hóa.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cơ chế này không phải ngẫu nhiên. Bằng cách sản sinh ra nhiều chất béo hơn, đặc biệt là chất béo nội tạng, các chất độc sẽ được cô lập khỏi các cơ quan quan trọng.

Tuy độc tố phổ biến nhưng chúng ta có thể hạn chế bằng cách:

  • Sử dụng thực phẩm không có thuốc trừ sâu, uống nước tinh khiết.
  • Bảo vệ môi trường
  • Tránh xa chất kích thích, rượu và nicotin;
  • Sử các thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa
  • Thỉnh thoảng loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.

Mỡ nội tạng khiến cơ thể bạn xấu xí, vừa tiềm ẩn những căn bệnh chết người. Bằng cách làm theo 7 cách đơn giản này, bạn có thể loại bỏ mỡ nội tạng và sống lâu hơn, khỏe mạnh và năng động hơn.

8 Tăng cường chuyển hóa mỡ nội tạng

Hiện tại trên thị trường xuất hiện sản phẩm mới là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nubecare Extra Organ Fat Detox giúp mọi người đẩy nhanh quá trình giảm mỡ nội tạng trong cơ thể, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và giải độc gan.

Trong quá trình giảm mỡ nội tạng, nếu bạn thành công thì cũng sẽ giảm được cả mỡ dưới da. Việc này không những mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn cải thiện ngoại hình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *