Nubecare

List bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả

Sau sinh là thời điểm cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi, dễ nhận thấy nhất đó chính là sự gia tăng lượng mỡ ở vùng bụng. Để giúp chị em cải thiện và lấy lại vóng dáng, chúng tôi xin giới thiệu List bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ bạn nên biết

Bài tập nâng chân

Bài tập nâng chân là bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh rất hiệu quả và có thể thực hiện thường xuyên tại nhà. Đây là động tác giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa tự thân, đặc biệt là phần mỡ quanh bụng, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Các bước thực hiện bài tập như sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc thảm, đưa cơ thể về tư thế nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân người, lòng bàn tay úp xuống mặt thảm. Phần lưng áp sát vào mặt đất.
 • Bước 2: Phần thân dưới cũng duỗi thẳng. Sau đó từ từ nâng hai chân lên, đưa cơ thể về tư thế vuông góc với mặt đất. Lúc này bạn hít sâu và giữ hơi thở lại, lưu ý lưng vẫn phải áp sát vào mặt sàn. Phần đầu giữ nguyên hoặc có thể hơi gập và nhìn về phía ngực.
 • Bước 3: Từ từ thở ra, đồng thời đưa chân hạ chậm xuống, cách bề mặt thảm khoảng 2-3 cm thì dừng.
 • Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 lần lượt, tối thiểu 20 lần, sau đó đưa cơ thể về trạng thái nghỉ và chuẩn bị cho set tiếp theo. Mỗi buổi tập nên thực hiện 4 – 5 set như vậy.

Bài tập gập bụng

Gập bụng là bài tập giảm mỡ bụng sau sinh được nhiều huấn luyện viên thể hình khuyên thực hiện. Đây cũng là bài tập giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, phù hợp với chị em ít có thời gian tập luyện và mới bắt đầu tập luyện lại sau khi sinh.

Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị thảm để tập. Đưa cơ thể về tư thế nằm, hai tay xuôi theo người.
 • Bước 2: Đưa hai tay ra sau đầu, đan tay vào nhau, sau đó hơi nâng đầu lên trên, đồng thời mắt nhìn về phía ngực. Lưu ý, phần lưng bạn vẫn phải giữ áp sát vào mặt thảm.
 • Bước 3: Đưa chân lên, sau đó tạo tư thế vuông góc (mắt cá chân, đầu gối và hông tạo thành góc 90 độ).
 • Bước 4: Gồng bụng, cuộn phần trên về phía bụng, hít vào và giữ hơi thở. Phần thân dưới hơi gập vào phía trên.
 • Bước 5: Đưa cơ thể về vị trí ở bước 3, sau đó tiếp tục thực hiện bước 4. Cứ lặp lại như vậy khoảng 20 lần, sau đó nghỉ và thực hiện thêm 3-4 set nữa.

Khi thực hiện các bài tập cần phải đảm bảo nhẹ nhàng và đúng động tác

Bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ tư thế đạp xe

Đạp xe là bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh hiệu quả. Động tác này tác động đến phần cơ bụng liên sườn, giúp phần bụng trở nên săn chắc hơn. Bài tập này khá khó và có thể gây cảm giác đau khi tập, tuy nhiên bạn nên kiên trì nếu muốn cải thiện được vóc dáng.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa cơ thể về tư thế nằm, hai tay đưa ra sau đầu, đầu hơi nâng lên và hướng mắt về ngực.
 • Bước 2: Đưa phần thân dưới tạo tư thế vuông góc (mắt cá chân, đầu gối và hông tạo thành góc 90 độ).
 • Bước 3: Đánh chân trái ép vào bụng, đồng thời khuỷu tay bên phải cũng đưa áp vào phần bụng và đầu gối. Lưu ý, giữ lưng áp sát vào mặt thảm.
 • Bước 4: Đưa cơ thể về tư thế ở bước 2, sau đó thực hiện tương tự như bước 3 nhưng đổi phía (chân phải – tay trái). Mỗi bên nên thực hiện khoảng 15 lần, 4 set/buổi tập để đẩy nhanh quá trình đốt mỡ.

Bài tập tư thế ngồi xổm

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ tư thế ngồi xổm hay còn gọi là squat. Đây là động tác kích hoạt và đốt cháy mỡ thừa toàn thân, bởi vì khi thực hiện, bạn cần gồng toàn bộ phần cơ trên cơ thể.

Bài tập này nên được kết hợp với các động tác khác để tăng hiệu quả tập luyện. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mũi chân chếch một góc khoảng 20 độ. Siết mông và ưỡn ngực.
 • Bước 2: Đưa hai tay ra trước, đan vào nhau hoặc đưa song song với mặt thảm. Từ từ hạ phần thân trên xuống, đến khi phân mông thấp bằng đầu gối. Xuống hít vào, giữ hơi thở, siết bụng, giữ vững phần lưng và ưỡn ngực. Lưu ý phần đầu hơi cúi xuống để tránh bị ảnh hưởng đến cột sống.
 • Bước 3: Từ từ đứng dậy và thở ra. Khi đứng lên thì siết chặt phần mông, giữ 1-2 giây rồi lặp lại bước 2. Bạn nên thực hiện 20 lần mỗi set, tối thiểu 4 set mỗi buổi tập, có thể kết hợp thêm với tạ để tăng độ khó.

Bài tập tư thế ngồi xổm sau sinh

Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh tư thế chiến binh

Bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn giữ cơ thể ở tư thế đứng, sau đó đưa chân trái ra sau và tạo góc 90 độ. Phần chân phải giữ nguyên tại chỗ và cũng tạo góc 90 độ với bề mặt thảm.
 • Bước 2: Thực hiện tương tự nhưng đổi bên, lưu ý, xuống hít lên thở đều.

Bài tập co duỗi từng chân

Bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh bao gồm các bước:

 • Bước 1: Đưa cơ thể về tư thế nằm, hai tay xuôi theo thân.
 • Bước 2: Hai chân co lên, tạo tư thế vuông góc (mắt cá chân, đầu gối và hông tạo thành góc 90 độ).
 • Bước 3: Lần lượt duỗi từng chân xuôi theo người. Thực hiện mỗi bên 15 lần/set. Lưu ý, bạn cần gồng bụng và giữ hơi thể đều trong suốt quá trình tập.

Bài tập co duỗi từng chân giúp giảm mỡ bụng sau khi sinh mổ

Bên cạnh việc tập luyện, bạn nên kết hợp với thực phẩm chức năng Nubecare Extra Organ Fat Detox. Đây là sản phẩm an toàn, phù hợp với đối tượng sau khi sinh bởi được sản xuất từ các thành phần tự nhiên. Khi dùng thường xuyên, sản phẩm sẽ giúp cơ thể bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa và giải độc cơ thể. Điều này rất cần thiết trong thời gian tập luyện để giảm mỡ.

Để tăng hiệu quả, bạn nên kết hợp từ 3-4 bài tập giảm mỡ bụng sau khi sinh mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết. Bên cạnh đó, sử dụng thêm thực phẩm chức năng viên uống thải mỡ nội tạng chất lượng cao  Nubecare Extra Organ Fat Detox (mã 9348444001704) để tăng cường hiệu quả và nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU BẠCH DƯƠNG

Địa chỉ: Số 87, ngõ Hòa Bình 7, đường Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0823.555.247

Email: nubecarevn@gmail.com

Website: nubecare.com.vn

Fanpage:https://www.facebook.com/khoedeptuthiennhiennubecare/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *