Kiến thức làm đẹp, Kiến thức sức khỏe

Tìm hiểu về nguyên nhân và sự nguy hiểm của mỡ nội tạng với cơ thể

Chất béo nội tạng nguy hiểm hơn so với chất béo dưới da bình thường và để loại bỏ chúng cũng là điều khó khăn hơn hẳn.

Nếu như giải pháp cuối cùng của việc loại bỏ mỡ dưới da là phẫu thuật thì các bác sĩ vẫn chưa biết làm cách nào để có thể cắt bỏ lớp mỡ nội tạng.

Để hiểu hơn về loại mỡ không những làm chúng ta béo mà còn đe dọa sức khỏe này, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Tại sao mỡ nội tạng lại rất nguy hiểm?

Mỡ nội tạng thực sự quan trọng đối với cơ thể, vì chúng bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi những ảnh hưởng của môi trường bên trong.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tổng khối lượng của chúng không được vượt quá 10-15% tổng lượng chất béo trong cơ thể.

Lượng mỡ nội tạng vượt quá nhiều so với tiêu chuẩn sẽ là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Chất béo nội tạng dư thừa có thể kích thích phát triển các bệnh như:

– Giãn tĩnh mạch vì nó có thể tăng áp lực quá mức trên chân.

– Nhồi máu cơ tim vì khi tim bị bao phủ bởi chất béo và không thể thực hiện tốt chức năng của nó có thể dẫn đến hậu quả tai hại.

– Các bệnh về bản chất là ung thư.

– Rối loạn nội tiết tố.

– Rối loạn các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Mỡ nội tạng khác mỡ dưới da như thế nào?

Cơ thể chúng ta cần chất béo dưới da vì cho chúng ta có sức sống và làm ấm cơ thể khi trời lạnh.

Nhưng nếu bạn tích mỡ quá nhiều, cơ thể của bạn bắt đầu dự trữ chất béo không chỉ ở dưới da, mà còn trực tiếp gần các cơ quan nội tạng – gọi là mỡ nội tạng.

Tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến sự gia tăng chất béo xung quanh dạ dày, gan, túi mật, ruột, thận và bộ phận sinh dục.

Chất béo nội tạng dư thừa dễ cản trở dòng chảy của máu và bạch huyết đến các cơ quan nội tạng, lưu thông khí trong phổi có thể kém đi, lượng oxy trong cơ thể trở nên mất cân bằng, dẫn đến khó thở và khó ngủ.

Mỡ nội tạng đến từ đâu?

cách sống của chúng ta đóng vai trò quan trọng trong việc tích tụ các chất béo nội tạng quá mức.

Ví dụ, nhiều người biết rằng đàn ông (ngay cả khi họ có thân hình mảnh mai) cũng có thể có “bụng bia” nếu họ tiêu thụ quá nhiều bia. Bia ảnh hưởng xấu đến testosterone – là một hormone nam chống lại sự tích trữ mỡ dư thừa.

Đối với phụ nữ, sau thời kỳ mãn kinh, bất kể bạn có cấu trúc của hình dạng cơ thể như thế nào, cơ thể bạn hoàn toàn có thể giảm mạnh khả năng sản xuất estrogen và xác suất phát triển mỡ nội tạng tăng lên đáng kể.

Vì vậy, những người bị mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn chuyển hóa và lối sống ít vận động là những người có nguy cơ cao nhất.

Hiểu được sự nguy hiểm của mỡ nội tạng và lý do khiến chúng ta cố gắng giảm béo mãi mà vẫn khó giảm được, đặc biệt là vùng bụng. Vậy thì câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để giảm mỡ mội tạng?

Để biết câu trả lời mới bạn đọc bài viết sau: 7 cách đơn giản để loại bỏ mỡ nội tạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *